ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

Review ❥ ดูแลผิวให้นุ่มชุ่มชื่นด้วยสเปรย์น้ำแร่สูตรว่านหางจระเข้ [Rainy]


     สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้พิกุลมารีวิวไอเท็มใหม่ๆ ให้ทุกคนได้อ่านกันอีกแล้ว ตัวนี้เป็นสเปรย์น้ำแร่ของเรนนี่ คือต้องบอกก่อนว่าพิกุลเป็นคนชอบใช้สเปรย์น้ำแร่ค่ะ เวลาแต่งหน้าเสร็จเรามักจะใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดทับอยู่บ่อยๆ เพราะส่วนตัวรู้สึกว่าเวลาเราฉีดสเปรย์น้ำแร่ทับเมคอัพแล้วเมคอัพติดทนมากขึ้นและเราเองก็รู้สึกสบายหน้าด้วยค่ะ (พิกุลเป็นคนหน้าแห้งนะคะ) 
     ตอนนี้สเปรย์น้ำแร่ขวดเก่าหมดแล้ว พิกุลเลยสั่งสเปรย์น้ำแร่ของ Rainy มาลองค่ะ ถือโอกาสมารีวิวให้ทุกๆคนอ่านกันด้วย ขวดนี้เป็น สเปรย์น้ำแร่สูตร Aloe Vera ที่มีชื่อเต็มๆ ว่า ‘Moods Rainy Aloe Vera Refreshing Water Spray’ ที่พิกุลเลือกสูตรว่านหางจระเข้เพราะส่วนตัวพิกุลอยากเน้นเรื่องการดูแลผิว เติมน้ำและเพิ่มความสดชื่นค่ะ
     น้ำแร่คืออะไร แล้วทำไมเราถึงควรใช้น้ำแร่ ?

     ขอเขียนรายละเอียดข้อมูลไว้นิดนึงเนอะ เพราะเราเชื่อว่าสาวๆ บางคนอาจจะยังไม่ค่อยเห็นถึงความสำคัญของสเปรย์น้ำแร่มากนัก เพราะแต่ก่อนเราก็เป็น จนกลางปีที่แล้วนี่แหละที่เราหันมาใช้สเปรย์น้ำแร่อย่างจริงจัง พอใช้แล้วก็ติดใจ ต้องซื้อใช้มาเรื่อยๆ เลยจ้า 555
     สเปรย์น้ำแร่ถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่สาวๆ สามารถใช้เพื่อเตรียมผิว มอบความชุ่มชื้นและรักษาสมดุลของผิวได้ค่ะ ซึ่งสเปรย์น้ำแร่นี้เป็นสกินแคร์ที่เหมาะกับสาวๆ ทุกวัยเลย เพราะไม่ว่าช่วงอายุไหนผิวก็ต้องการความชุ่มชื้นค่ะ สำหรับน้องๆ วัยเรียนวัยรุ่นอาจจะยังไม่ได้ใช้สเปรย์น้ำแร่เป็นสกินแคร์ตัวหลัก แต่ก็ถือว่าเป็นสกินแคร์ตัวหนึ่งที่น่าสนใจค่ะ เพราะสเปรย์น้ำแร่นอกจากจะช่วยเรื่องความชุ่มชื้นแล้วยังสามารถช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดจากต่อมไขมัน ช่วยลดริ้วรอยและบำรุงผิวให้สดชื่นได้ค่ะ 
     ทำไมถึงเลือกสเปรย์น้ำแร่สูตรว่านหางจระเข้ ?
     แบบที่เขียนไปช่วงต้นรีวิวเนอะ ว่าพิกุลผิวแห้งเลยต้องการเรื่องความชุ่มชื้นมากกว่า คือสเปรย์น้ำแร่ของ Rainy จะมีสองสูตรด้วยกันค่ะ คือ สูตรว่านหางจระเข้และสูตรมะเขือเทศ ซึ่งพิกุลไม่ได้สั่งสูตรมะเขือเทศมา แต่พอทราบคร่าวๆ ว่าสูตรนั้นจะเน้นเรื่องความกระจ่างใสของผิวซึ่งเมื่อเทียบกันแล้วพิกุลเองมีปัญหาเรื่องผิวแห้งมากกว่า เลยตกลงปลงใจสั่งสเปรย์น้ำแร่สูตรว่านหางจระเข้นี้มาค่ะ

     ทุกๆ คนคงพอจะรู้กันอยู่แล้วแหละเนอะ ว่าว่านหางจระเข้นี่จะมีจุดเด่นเรื่องความชุ่มชื้น ซึ่งนอกจากจะใช้สเปรย์น้ำแร่แล้วก่อนหน้านี้พิกุลก็มีใช้เจลว่านหางอยู่แล้วด้วยค่ะ เคยรีวิวไปแล้วครั้งนึงในจีบันนี่แหละ >< พิกุลชอบใช้เจลว่านหางนะ เพราะนอกจากจะช่วยเรื่องความชุ่มชื้นแล้วยังช่วยลดอาการอักเสบต่างๆ ได้อีกด้วย ตอนนี้ในท้องตลาดก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้ง 92% 100% ถ้าใครผิวแพ้ง่ายก็ต้องเลือกดีๆ หน่อยเนอะ
     สำหรับวิธีใช้สเปรย์ว่านหางจระเข้ของ Rainy นี้ก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการฉีดพ่นที่ผิวตามที่เราต้องการเลยค่ะ ตัวนี้สามารถฉีดได้ตลอด ระหว่างวันก็ฉีดได้ แนะนำสำหรับเพื่อนๆ ที่นั่งทำงานในห้องแอร์นานๆ ด้วยนะคะ นั่งนานๆ ผิวอาจจะขาดความชุ่มชื้น รู้สึกเหนื่อยล้า ฉีดสเปรย์น้ำแร่ก็ช่วยทำให้รู้สึกสดชื่นและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นของผิวได้ค่ะ 

     อีกวิธีคือการใช้หลังแต่งหน้าค่ะ แต่งหน้าเสร็จเราก็ฉีดทับเมคอัพเลย สเปรย์น้ำแร่นี้จะช่วยให้เมคอัพติดผิวทนมากยิ่งขึ้นค่ะ
     ลองฉีดสเปรย์น้ำแร่ให้เพื่อนๆ ดูกันนะคะ หัวฉีดละเอียด น้ำแร่กระจายตัวได้ดีเลยค่ะ แนะนำให้เพื่อนๆ ทิ้งระยะการฉีด 20–30 ซม. ห่างจากใบหน้านะคะ จะได้ไม่เปียกเป็นหย่อมๆ เนอะ 555
     มาลองดูกันนะคะ ว่าเรื่องความติดทนของเครื่องสำอางหลังจากที่เราฉีดสเปรย์น้ำแร่จะเป็นยังไง ในรูปนี้พิกุลใช้บลัชออนสองสีป้ายที่แขนในปริมาณที่พอๆ กันค่ะ
     ด้านขวาพิกุลฉีดสเปรย์ว่านหางจระเข้ลงไป แล้วใช้สำลีลองปาดบลัชออนออกค่ะ
     ผลที่ได้จะเป็นแบบรูปด้านล่างนี้เลยค่ะ สำลีฝั่งซ้ายจะเป็นฝั่งที่พิกุลฉีดสเปรย์น้ำแร่ ถามว่ามีบลัชออนติดสำลีออกมาบ้างไหม คำตอบคือมีนะคะ แต่ว่าตัวบลัชออนจะเป็นแบบจางๆ เลือนๆ เมื่อเทียบกับอีกฝั่งที่ไม่ได้ฉีดสเปรย์น้ำแร่แล้วถือว่าค่อนข้างแตกต่างกันเลยทีเดียวค่ะ ฝั่งที่ไม่ได้ฉีดสเปรย์น้ำแร่ทั้งเครื่องสำอางถูกเช็ดออกมาค่อนข้างชัดมากๆ เรียกได้ว่าออกมาเป็นปื้นๆ เลย อันนี้พิกุลลองทดสอบให้เพื่อนๆดูคร่าวๆ นะคะ เวลาเราแต่งหน้าจริงๆ อาจจะมีการลงแป้งผสมรองพื้นทับอีกรอบซึ่งอาจจะทำให้เมคอัพของเราแน่นขึ้น ส่งผลให้เมคอัพเราไม่เลือนเร็วก็ได้ แต่จากใจจริงเลยนะ สำหรับพิกุลคือ ไม่ว่าเมคอัพจะดีงามขนาดไหน ถ้าไม่ฉีดสเปรย์น้ำแร่นี่ไม่เกินบ่ายสองก็ต้องเติมอีกรอบแล้วค่ะ
    สเปรย์น้ำแร่ขวดนี้ปริมาณสุทธิอยู่ที่ 80 มิลลิลิตรนะคะ ขวดไม่ใหญ่สามารถพกพาไปใช้นอกบ้านได้ค่ะ
     ความรู้สึกหลังใช้สเปรย์น้ำแร่สูตรว่านหางจระเข้ของ Rainy
     พิกุลว่าขวดเขาน่ารักดี ขนาดกำลังพอดี ตัวหัวสเปรย์ค่อนข้างจะแตกต่างกันผลิตภัณฑ์สเปรย์น้ำแร่แบรนด์อื่นๆ นะคะ ขวดเก่าของพิกุลจะเป็นสเปรย์แบบเหมือนหัวสเปรย์พ่นสีเลย แต่ขวดนี้ตัวหัวสเปรย์จะเป็นกลมๆ ไม่ให้ความรู้สึกเหมือนกระป๋องสเปรย์แบบพ่นสีทั่วไปค่ะ ใช้ฉีดหลังจากแต่งหน้าเสร็จ รู้สึกว่าใช้แล้วสบายหน้าดี กลิ่นเป็นมิตรกับเราด้วย คือกลิ่นของสเปรย์จะเป็นกลิ่นว่านหางจระเข้แบบที่เราคุ้นเคยที่เป็นกระปุกๆ ของเกาหลีเลยค่ะ เนื้อสัมผัสจะเป็นน้ำใสๆ ไม่มีสี ไม่มีความหนืด ซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็วค่ะ
     สำหรับใครที่อ่านแล้วสนใจลองใช้สเปรย์น้ำแร่ของ Rainy ก็สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลหรือสอบถามโปรโมชั่นได้ที่ thebeautylover.com หรือ lovethebeautylover ได้นะคะ ส่วนใครที่ต้องการสอบถามรายละเอียดกับแอดมินโดยตรงก็สามารถแอดไลน์ @belov (มี @ ด้วยนะคะ) เพื่อสอบถามและขอคำปรึกษาจากแอดมินโดยตรงได้เลยค่ะ
     ขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาอ่านรีวิวบล็อกนี้นะคะ การรีวิวในครั้งนี้พิกุลมารีวิวไว้เป็นแนวทางในการตัดสินใจของทุกคนน้าาา หวังว่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย วันนี้ขอลาไปก่อน
ไว้เจอกันใหม่บล็อกหน้า สวัสดีค่ะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

Review ❥ บอกต่อโทนเนอร์ที่ดีที่สุดที่เคยใช้มา [Kiehl’s Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner]

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้พิกุลจะมาบอกต่อพร้อมรีวิวโทนเนอร์ที่พิกุลใช้แล้วชอบมากๆๆ ชอบมากกก มากกจนยอมเป็นทาส โอ้ยยย อะไรจะขนาดนั้น คือต้องบอกจริงๆ ค่ะว่าสกินแคร์ของ Kiehl’s นั้นเป็นที่รู้กันว่าประสิทธิภาพเทพมากแค่ไหน 
     ส่วนตัวพิกุลได้มีโอกาสใช้ผลิตภัณฑ์ของ Kiehl’s หลายตัวแล้วประทับใจ เช่น
- Hydro-Plumping Re-Texturizing Serum Concentrate ตัวนี้เป็นเซรั่มเพิ่มความชุ่มชื้น ที่มีสารสกัดมาจากธรรมชาติ ใช้แล้วผิวฟูขึ้น อิ่มขึ้นจริง เป็นลูกรักของพิกุลมาอย่างยาวนาน
Powerful Wrinkle and Pore Reducing Cream ครีมต้านริ้วรอย ตัวนี้เนื้อสัมผัสดีมากกก รักมาก ถึงกลิ่นจะไม่น่ารัก คือกลิ่นจะมีความหืนเล็กน้อยแต่ครีมใช้ดีมากจริงๆ คือรักจริงๆ
- Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash ที่จะเป็นโฟมล้างหน้าแบบเจลใสๆ ใช้แล้วหน้านุ่มมาก ไม่แห้งตึง ทำความสะอาดได้ดีชนิดที่โฟมทั่วไปทำไม่ได้ และตัวนี้แหละค่ะที่ทำให้พิกุลต้องหันมาลองใช้โทนเนอร์ในไลน์ Calendula บ้าง ซึ่งนางเอกที่เราจะมารีวิวในวันนี้ก็คือ
Kiehl’s Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner      ที่พิกุลได้ลองใช้มาสักระยะนึง รับรู้…

Review ❥ นอนดึกจนหน้าโทรมมาลองใช้เจลซ่อมผิวจาก Erika กัน [Skin Repair Gel]

สวัสดีค่ะ สาวๆ ทุกคน วันนี้พิกุลมารีวิวไอเท็มใหม่ๆ ให้ทุกคนได้อ่านกันอีกแล้ว ตัวนี้เป็นเจลซ่อมผิวจากแบรนด์ Erika ที่มีชื่อเต็มๆ ว่า Skin Repair Gel เห็นในภาพพิกุลถ่ายมา 2 หลอดแบบนี้ไม่ต้องงงกันไปนะจ๊ะ เพราะว่าพิกุลใช้หมดแล้วหนึ่งหลอด ฮิ้วๆ ใช้หมดแล้วจนมั่นใจก็เลยจะมาเขียนบล็อกรีวิวให้ทุกๆ คนได้อ่านกันค่า… มาลองดูกันเลยเนอะ      เจลนี้มาในหลอดใสๆ เป็นเจลไม่มีสีค่ะ เห็นแบบนี้แล้วนึกถึกอะไรน้าา คุ้นๆ … เจลว่านหางใช่ไหมล่ะ เดี๋ยวก่อนนนนน เจลซ่อมผิวนี้ไม่ใช่เจลว่านหางนะจ๊ะ อย่าเข้าใจผิด เจลของ Erika จะเป็นเจลที่มีส่วนผสมของ ชาเขียว ใบบัวบกแล้วก็แตงกวาค่ะ สารสกัดจากธรรมชาติทั้งนั้นเลย      อย่างที่บอกไปเนอะ ว่าใช้หมดแล้ว 1 หลอด แบบว่าใช้หมดจริงๆ ไม่อิงนิยายจ้า ลองบีบหลอดให้ดูกันหน่อย 5555      เนื้อสัมผัสของเจล จะเป็นเจลลื่นๆ ไม่เหนียวแม้แต่นิดเดียว เวลาทาจะรู้สึกเย็นๆ เล็กน้อย กลิ่นหอมแบบอ่อนๆ ทาแล้วฟินนะบอกเลย พิกุลชอบทาตอนกลางคืน ส่วนใหญ่เราทาสองรอบเลย ทารอบแรกแล้วเจลเกลี่ยง่าย หายไวมาก เลยต้องขอลงอีกรอบเพื่อความสบายใจ555 ขนาดทาซ้ำแล้วยังไม่เหนียวเลยทุกคน สบายหน้ามากจริงๆ       ลอง…

Frozen 2 ในรูปแบบเครื่องสำอางน่ารักๆ U STAR

สวัสดีค่ะทุกๆคน วันนี้พิกุลมาเขียนรีวิวเครื่องสำอางค่ะ บอกเลยว่าตัวนี้น่ารักมากๆ ดูหนังจบแล้วก็ยังมูฟออนไม่ได้สักที จัดมาทั้งเซ็ตเลยค่ะ Frozen x USTAR มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง เริ่มที่ตัวแรกกันเลยนะคะ ตัวนี้จะเป็นแป้งค่ะ มีให้เลือกสองเบอร์ด้วยกัน ตัวแป้งเนื้อค่อนข้างเบาบางนะคะ ไม่ได้หนาไม่ได้แน่นมาก แต่ว่าปกปิดค่อนข้างดีค่ะในตลับมีพัฟมาให้ด้วยนะคะ ตัวนี้ถือว่าใช้ได้จริงในทุกๆวันเลย ลายแป้งในตลับสวยมากๆ เลยค่ะ มีความ Frozen มากๆ มาดูเรื่องการปกปิดบ้างนะคะ รูปบนจะเป็นรูปตอนก่อนทา จะเห็นได้ชัดว่าพิกุลมีกระค่อนข้างเยอะค่ะ มีจุดด่างดำด้วย แป้งของ Frozen นี้ก็ปิดได้ค่อนข้างดีเลยนะคะ ทาแล้วยังดูเป็นธรรมชาติอยู่ ตัวต่อมาจะเป็นลิปนะคะ บอกเลยว่าอันนี้คือกรี๊ดมากเพราะว่าในหนึ่งเซตจะมีทั้งลิปแบบจิ้มจุ่มและแบบแท่งในเซตเดียวกันเลยค่ะ บอกเลยว่าลิปของยูสตาร์ดีมากๆ ยิ่งแบบแท่งนะ เนื้อครีมมี่แบบดีงาม ส่วนตัวแล้วพิกุลชอบเซตที่สามสุดๆ เลยค่ะ รู้สึกว่ามันทาง่ายสามารถทาได้ในทุกๆวันเลย ค่อนข้างสุภาพอยู่นะคะ ทาลงปากให้ทุกคนได้ดูเลยค่า จะได้ตัดสินใจกันง่ายๆ เนอะ สีเบอร์ 3 ดี สีเบอร์ 4 ก็ดี สรุ…