ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

รีวิว BOBBI BROWN SKIN WEIGHTLESS POWDER FOUNDATION แป้งผสมรองพื้น ผิวสวยไม่หนา

สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคน พิกุลแฮมเองนะคะ วันนี้พิกุลจะมารีวิวแป้งผสมรองพื้นของ BOBBI BROWN ค่า บอกเลยว่าถ้าใครกำลังหาแป้งผสมรองพื้นดีๆ สักตลับ เอาไว้พกใช้ในกระเป๋าเติมระหว่างวันสวยๆ พลาดตัวนี้ไม่ได้เลยค่า มาอ่านกันเลยดีกว่าว่าหลังจากที่พิกุลใช้แป้งผสมรองพื้นของ BOBBI BROWN ตลับนี้มา รู้สึกยังไงบ้าง


เวลาเราซื้อแป้งผสมรองพื้นของ BOBBI BROWN มา ตัวแป้งอัดแข็ง ฟองน้ำและตลับจะแพ๊กแยกกันมานะคะ เวลาเราจะใช้ก็แค่ประกอบร่างน้องเขาค่า ซึ่งก็ง่ายมากๆ เลยแหละ แค่แกะแป้งอัดแข็งออกมาแล้วก็ใส่ในตลับ เป๊ะแค่นั้นเองค่า หรือที่จริงเราจะให้พี่บีเอที่ร้านช่วยประกอบให้ก็ได้น้า อันนี้ตามสะดวกเลยๆ ข้อดีของการมีรีฟิลแยกคือเราสามารถซื้อรีฟิลเติมได้เรื่อยๆ สมมติว่าเราใช้แป้งจนหมดแล้ว เราก็แค่ซื้อรีฟิลมาเติมได้ ไม่ต้องซื้อตลับใหม่ค่าสำหรับแป้ง BOBBI BROWN SKIN WEIGHTLESS POWDER FOUNDATION นี้จะมีจุดเด่นตรงที่เป็นแป้งผสมรองพื้นที่เนื้อละเอียดมากๆๆๆๆๆๆ ทาแล้วบางเบาเป็นผิวแบบสุดๆ ใครที่มีริ้วรอยเล็กๆ ที่ผิว สีผิวไม่สม่ำเสมอ ตัวแป้งก็จะช่วยอำพรางพวกริ้วรอยเล็กๆ เบลอรูขุมขนได้ดี ทาแล้วไม่เป็นคราบซึ่งเราสามารถเติมระหว่างวันได้อีกด้วย
สีที่พิกุลใช้จะเป็น 4.5 warm natural ค่า จะเป็นสีที่ค่อนข้างเหลืองเหมาะกับสีผิวสาวเอเชียอย่างเรา ไม่ต้องกังวลเรื่องความเทา ความลอยใดๆ เลยค่ะ บอกเลยว่าไม่มีลอย เนียนเสมอผิวเหมือนเป็นผิวที่สองเลยค่า เรามาดูเรื่องการปกปิดจุดด่างดำ โดยการใช้แสงธรรมชาติในการถ่ายกันค่าจะเห็นได้ว่าจากการทาแป้งเพียงครั้งเดียว สามารถอำพรางจุดด่างดำได้ค่อนข้างดีเลยค่ะ ตัวนี้เราสามารถทาทับสองรอบได้นะคะ ถ้าอยากให้ปกปิดแบบแน่นๆ ทาสองรอบแล้วยังสบายผิวอยู่เลยค่า ไม่หนาเตอะแน่นอน แต่ส่วนตัวพิกุลรู้สึกว่าทารอบเดียวก็เป๊ะแล้วค่า ดีงามเหมือนผิวเราดี๊ดีเลย มาดูการใช้ไฟปกติถ่ายผิวบ้างค่า อันนี้เป็น Before After แบบเรียลๆ เลยค่า
 

จะบอกว่าจากที่พิกุลได้ลองใช้แป้งตัวนี้มาถือว่าเป็นแป้งที่เนียนละเอียดที่สุดเลยค่ะ เนื้อเบาแบบเบามากจริงๆ สามารถพกไปเติมระหว่างวันได้ แต่จริงๆ แล้วจากที่พิกุลลอง wear test 8 ชั่วโมงดู พิกุลไม่ได้เติมแป้งเลยค่ะ อาจจะมีแป้งติดแมสบ้าง แต่ตอนเย็นแล้ว ผิวเรายังสวยอยู่เลยค่ะ นอกจากนี้สำหรับใครที่หน้ามัน แป้งตัวนี้เขาก็ช่วยเรื่องการดูดซับความมันด้วยค่ะ ตัวเนื้อแป้งก็เป็นสูตร oil free ค่า

หลังแต่งหน้าเสร็จแล้วผิวก็ยังดูเป็นผิวอยู่ค่า เนียนสวยมากกก อยากจะป้ายยาทุกๆ คนที่ชอบงานผิวเลย ว่าแป้งผสมรองพื้นของ BOBBI BROWN ตัวนี้ดีงามจริงๆ แนะนำมากๆ เลยสำหรับใครที่ตามหาแป้งเบาสบายผิวอยู่ค่า พิกุลเองใช้แล้วก็ติดใจนะคะ รู้สึกแบบอยากหยิบทาทุกวันเลย พิกุลมารีวิวเพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจให้เพื่อนๆ นะคะ ใครลังเลขอให้สอยเลยค่ะ5555 ไม่ห้ามใดๆ เพราะแป้งใช้ดีจริงๆ ค่า เนียนละมุน ผิวสวยจนเพื่อนทัก เอาแก้มแนบไหล่แฟนแป้งก็ไม่กองบนเสื้อแฟนค่ะ เปรียบเทียบให้เห็นภาพกันขนาดนี้ต้องซื้อแล้วแหละเนอะ555 ไว้พิกุลมารีวิวใหม่ เจอกันใหม่กระทู้หน้านะคะ ขอบคุณทุกๆ คนที่เข้ามาอ่านมากๆ ค่า สวัสดีค่า
ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ไปทำไรมา ทำไมหน้าเล็กลง? รีวิวการฉีด Fat Bomb ที่ CHARMER CLINIC

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้พิกุลจะมารีวิวการลดแก้ม จะทำยังไงดีน้า แก้มที่มีเยอะขนาดนี้จะได้ลดลงบ้าง มาค่ะ มาอ่านรีวิวนี้กัน เพื่อนๆ ที่แก้มเยอะจะต้องมีความหวังแน่ๆ ใครชอบดูรีวิวแบบวีดีโอสามารถกดดูได้ที่ลิงก์นี้นะคะ https://youtu.be/DPt8MeC8e9c มาดูรูปก่อนฉีดกันก่อนนะคะ ก่อนฉีด Fat Bomb พิกุลมีแก้มที่ค่อนข้างเยอะเลยค่ะ เป็นแบบนี้มาตั้งแต่เด็กๆ เลย แถมเราเป็นคนกินเก่งด้วยอะเนอะ โบท๊อกซ์ก็ไม่เคยฉีดเลย อันนี้เป็นครั้งแรกเลย ที่พิกุลตัดสินใจเข้าคลินิกเสริมความงาม การฉีด Fat ของ CHARMER CLINIC จะเรียกว่า Fat Bomb ค่ะ หลังจากฉีด 3–7 วันก็เริ่มเห็นผลแล้ว การฉีด Fat Bomb นี้ไม่ต้องพักอะไรเลยค่ะ หลังจากฉีด 3–4 ชั่วโมงหน้าก็จะกลับมาเป็นปกติแล้ว ซึ่งหลังจากฉีดจะมีอาการบวมยาสักเล็กน้อย แก้มเราก็จะตุ่ยๆ แต่พอผ่านไปสัก 3–4 ชั่วโมงอาการบวมยาก็จะหายไปค่ะ การฉีด Fat Bomb ครั้งที่ 1 พิกุลฉีดวันที่ 5 กันยายน 2562 ค่ะ ความรู้สึกเวลาฉีด: พิกุลไม่เคยเข้าคลินิกเสริมความงามเลยค่ะ บอกเลยว่าตอนแรกค่อนข้างกังวล ก่อนจะเข้าไปฉีด Fat Bomb ก็มีถามคุณหมอค่ะ ว่าแบบมันจะน่ากังวลตรงไหนบ้างไหม ต้องทำตัวยั

Review ❥ บอกต่อโทนเนอร์ที่ดีที่สุดที่เคยใช้มา [Kiehl’s Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner]

     สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้พิกุลจะมาบอกต่อพร้อมรีวิวโทนเนอร์ที่พิกุลใช้แล้วชอบมากๆๆ ชอบมากกก มากกจนยอมเป็นทาส โอ้ยยย อะไรจะขนาดนั้น คือต้องบอกจริงๆ ค่ะว่าสกินแคร์ของ Kiehl’s นั้นเป็นที่รู้กันว่าประสิทธิภาพเทพมากแค่ไหน       ส่วนตัวพิกุลได้มีโอกาสใช้ผลิตภัณฑ์ของ Kiehl’s หลายตัวแล้วประทับใจ เช่น - Hydro-Plumping Re-Texturizing Serum Concentrate ตัวนี้เป็นเซรั่มเพิ่มความชุ่มชื้น ที่มีสารสกัดมาจากธรรมชาติ ใช้แล้วผิวฟูขึ้น อิ่มขึ้นจริง เป็นลูกรักของพิกุลมาอย่างยาวนาน -  Powerful Wrinkle and Pore Reducing Cream ครีมต้านริ้วรอย ตัวนี้เนื้อสัมผัสดีมากกก รักมาก ถึงกลิ่นจะไม่น่ารัก คือกลิ่นจะมีความหืนเล็กน้อยแต่ครีมใช้ดีมากจริงๆ คือรักจริงๆ - Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash ที่จะเป็นโฟมล้างหน้าแบบเจลใสๆ ใช้แล้วหน้านุ่มมาก ไม่แห้งตึง ทำความสะอาดได้ดีชนิดที่โฟมทั่วไปทำไม่ได้ และตัวนี้แหละค่ะที่ทำให้พิกุลต้องหันมาลองใช้โทนเนอร์ในไลน์ Calendula บ้าง ซึ่งนางเอกที่เราจะมารีวิวในวันนี้ก็คือ Kiehl’s Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner        ที่พิกุลได้ลองใ