ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

Review ❥ ดูแลผิวให้นุ่มชุ่มชื่นด้วยสเปรย์น้ำแร่สูตรว่านหางจระเข้ [Rainy]


     สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้พิกุลมารีวิวไอเท็มใหม่ๆ ให้ทุกคนได้อ่านกันอีกแล้ว ตัวนี้เป็นสเปรย์น้ำแร่ของเรนนี่ คือต้องบอกก่อนว่าพิกุลเป็นคนชอบใช้สเปรย์น้ำแร่ค่ะ เวลาแต่งหน้าเสร็จเรามักจะใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดทับอยู่บ่อยๆ เพราะส่วนตัวรู้สึกว่าเวลาเราฉีดสเปรย์น้ำแร่ทับเมคอัพแล้วเมคอัพติดทนมากขึ้นและเราเองก็รู้สึกสบายหน้าด้วยค่ะ (พิกุลเป็นคนหน้าแห้งนะคะ) 
     ตอนนี้สเปรย์น้ำแร่ขวดเก่าหมดแล้ว พิกุลเลยสั่งสเปรย์น้ำแร่ของ Rainy มาลองค่ะ ถือโอกาสมารีวิวให้ทุกๆคนอ่านกันด้วย ขวดนี้เป็น สเปรย์น้ำแร่สูตร Aloe Vera ที่มีชื่อเต็มๆ ว่า ‘Moods Rainy Aloe Vera Refreshing Water Spray’ ที่พิกุลเลือกสูตรว่านหางจระเข้เพราะส่วนตัวพิกุลอยากเน้นเรื่องการดูแลผิว เติมน้ำและเพิ่มความสดชื่นค่ะ
     น้ำแร่คืออะไร แล้วทำไมเราถึงควรใช้น้ำแร่ ?

     ขอเขียนรายละเอียดข้อมูลไว้นิดนึงเนอะ เพราะเราเชื่อว่าสาวๆ บางคนอาจจะยังไม่ค่อยเห็นถึงความสำคัญของสเปรย์น้ำแร่มากนัก เพราะแต่ก่อนเราก็เป็น จนกลางปีที่แล้วนี่แหละที่เราหันมาใช้สเปรย์น้ำแร่อย่างจริงจัง พอใช้แล้วก็ติดใจ ต้องซื้อใช้มาเรื่อยๆ เลยจ้า 555
     สเปรย์น้ำแร่ถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่สาวๆ สามารถใช้เพื่อเตรียมผิว มอบความชุ่มชื้นและรักษาสมดุลของผิวได้ค่ะ ซึ่งสเปรย์น้ำแร่นี้เป็นสกินแคร์ที่เหมาะกับสาวๆ ทุกวัยเลย เพราะไม่ว่าช่วงอายุไหนผิวก็ต้องการความชุ่มชื้นค่ะ สำหรับน้องๆ วัยเรียนวัยรุ่นอาจจะยังไม่ได้ใช้สเปรย์น้ำแร่เป็นสกินแคร์ตัวหลัก แต่ก็ถือว่าเป็นสกินแคร์ตัวหนึ่งที่น่าสนใจค่ะ เพราะสเปรย์น้ำแร่นอกจากจะช่วยเรื่องความชุ่มชื้นแล้วยังสามารถช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดจากต่อมไขมัน ช่วยลดริ้วรอยและบำรุงผิวให้สดชื่นได้ค่ะ 
     ทำไมถึงเลือกสเปรย์น้ำแร่สูตรว่านหางจระเข้ ?
     แบบที่เขียนไปช่วงต้นรีวิวเนอะ ว่าพิกุลผิวแห้งเลยต้องการเรื่องความชุ่มชื้นมากกว่า คือสเปรย์น้ำแร่ของ Rainy จะมีสองสูตรด้วยกันค่ะ คือ สูตรว่านหางจระเข้และสูตรมะเขือเทศ ซึ่งพิกุลไม่ได้สั่งสูตรมะเขือเทศมา แต่พอทราบคร่าวๆ ว่าสูตรนั้นจะเน้นเรื่องความกระจ่างใสของผิวซึ่งเมื่อเทียบกันแล้วพิกุลเองมีปัญหาเรื่องผิวแห้งมากกว่า เลยตกลงปลงใจสั่งสเปรย์น้ำแร่สูตรว่านหางจระเข้นี้มาค่ะ

     ทุกๆ คนคงพอจะรู้กันอยู่แล้วแหละเนอะ ว่าว่านหางจระเข้นี่จะมีจุดเด่นเรื่องความชุ่มชื้น ซึ่งนอกจากจะใช้สเปรย์น้ำแร่แล้วก่อนหน้านี้พิกุลก็มีใช้เจลว่านหางอยู่แล้วด้วยค่ะ เคยรีวิวไปแล้วครั้งนึงในจีบันนี่แหละ >< พิกุลชอบใช้เจลว่านหางนะ เพราะนอกจากจะช่วยเรื่องความชุ่มชื้นแล้วยังช่วยลดอาการอักเสบต่างๆ ได้อีกด้วย ตอนนี้ในท้องตลาดก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้ง 92% 100% ถ้าใครผิวแพ้ง่ายก็ต้องเลือกดีๆ หน่อยเนอะ
     สำหรับวิธีใช้สเปรย์ว่านหางจระเข้ของ Rainy นี้ก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการฉีดพ่นที่ผิวตามที่เราต้องการเลยค่ะ ตัวนี้สามารถฉีดได้ตลอด ระหว่างวันก็ฉีดได้ แนะนำสำหรับเพื่อนๆ ที่นั่งทำงานในห้องแอร์นานๆ ด้วยนะคะ นั่งนานๆ ผิวอาจจะขาดความชุ่มชื้น รู้สึกเหนื่อยล้า ฉีดสเปรย์น้ำแร่ก็ช่วยทำให้รู้สึกสดชื่นและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นของผิวได้ค่ะ 

     อีกวิธีคือการใช้หลังแต่งหน้าค่ะ แต่งหน้าเสร็จเราก็ฉีดทับเมคอัพเลย สเปรย์น้ำแร่นี้จะช่วยให้เมคอัพติดผิวทนมากยิ่งขึ้นค่ะ
     ลองฉีดสเปรย์น้ำแร่ให้เพื่อนๆ ดูกันนะคะ หัวฉีดละเอียด น้ำแร่กระจายตัวได้ดีเลยค่ะ แนะนำให้เพื่อนๆ ทิ้งระยะการฉีด 20–30 ซม. ห่างจากใบหน้านะคะ จะได้ไม่เปียกเป็นหย่อมๆ เนอะ 555
     มาลองดูกันนะคะ ว่าเรื่องความติดทนของเครื่องสำอางหลังจากที่เราฉีดสเปรย์น้ำแร่จะเป็นยังไง ในรูปนี้พิกุลใช้บลัชออนสองสีป้ายที่แขนในปริมาณที่พอๆ กันค่ะ
     ด้านขวาพิกุลฉีดสเปรย์ว่านหางจระเข้ลงไป แล้วใช้สำลีลองปาดบลัชออนออกค่ะ
     ผลที่ได้จะเป็นแบบรูปด้านล่างนี้เลยค่ะ สำลีฝั่งซ้ายจะเป็นฝั่งที่พิกุลฉีดสเปรย์น้ำแร่ ถามว่ามีบลัชออนติดสำลีออกมาบ้างไหม คำตอบคือมีนะคะ แต่ว่าตัวบลัชออนจะเป็นแบบจางๆ เลือนๆ เมื่อเทียบกับอีกฝั่งที่ไม่ได้ฉีดสเปรย์น้ำแร่แล้วถือว่าค่อนข้างแตกต่างกันเลยทีเดียวค่ะ ฝั่งที่ไม่ได้ฉีดสเปรย์น้ำแร่ทั้งเครื่องสำอางถูกเช็ดออกมาค่อนข้างชัดมากๆ เรียกได้ว่าออกมาเป็นปื้นๆ เลย อันนี้พิกุลลองทดสอบให้เพื่อนๆดูคร่าวๆ นะคะ เวลาเราแต่งหน้าจริงๆ อาจจะมีการลงแป้งผสมรองพื้นทับอีกรอบซึ่งอาจจะทำให้เมคอัพของเราแน่นขึ้น ส่งผลให้เมคอัพเราไม่เลือนเร็วก็ได้ แต่จากใจจริงเลยนะ สำหรับพิกุลคือ ไม่ว่าเมคอัพจะดีงามขนาดไหน ถ้าไม่ฉีดสเปรย์น้ำแร่นี่ไม่เกินบ่ายสองก็ต้องเติมอีกรอบแล้วค่ะ
    สเปรย์น้ำแร่ขวดนี้ปริมาณสุทธิอยู่ที่ 80 มิลลิลิตรนะคะ ขวดไม่ใหญ่สามารถพกพาไปใช้นอกบ้านได้ค่ะ
     ความรู้สึกหลังใช้สเปรย์น้ำแร่สูตรว่านหางจระเข้ของ Rainy
     พิกุลว่าขวดเขาน่ารักดี ขนาดกำลังพอดี ตัวหัวสเปรย์ค่อนข้างจะแตกต่างกันผลิตภัณฑ์สเปรย์น้ำแร่แบรนด์อื่นๆ นะคะ ขวดเก่าของพิกุลจะเป็นสเปรย์แบบเหมือนหัวสเปรย์พ่นสีเลย แต่ขวดนี้ตัวหัวสเปรย์จะเป็นกลมๆ ไม่ให้ความรู้สึกเหมือนกระป๋องสเปรย์แบบพ่นสีทั่วไปค่ะ ใช้ฉีดหลังจากแต่งหน้าเสร็จ รู้สึกว่าใช้แล้วสบายหน้าดี กลิ่นเป็นมิตรกับเราด้วย คือกลิ่นของสเปรย์จะเป็นกลิ่นว่านหางจระเข้แบบที่เราคุ้นเคยที่เป็นกระปุกๆ ของเกาหลีเลยค่ะ เนื้อสัมผัสจะเป็นน้ำใสๆ ไม่มีสี ไม่มีความหนืด ซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็วค่ะ
     สำหรับใครที่อ่านแล้วสนใจลองใช้สเปรย์น้ำแร่ของ Rainy ก็สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลหรือสอบถามโปรโมชั่นได้ที่ thebeautylover.com หรือ lovethebeautylover ได้นะคะ ส่วนใครที่ต้องการสอบถามรายละเอียดกับแอดมินโดยตรงก็สามารถแอดไลน์ @belov (มี @ ด้วยนะคะ) เพื่อสอบถามและขอคำปรึกษาจากแอดมินโดยตรงได้เลยค่ะ
     ขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาอ่านรีวิวบล็อกนี้นะคะ การรีวิวในครั้งนี้พิกุลมารีวิวไว้เป็นแนวทางในการตัดสินใจของทุกคนน้าาา หวังว่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย วันนี้ขอลาไปก่อน
ไว้เจอกันใหม่บล็อกหน้า สวัสดีค่ะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

Review ❥ คนนอนดึกต้องอ่าน! เจอแล้วตัวช่วยกู้ผิวโทรม [Baby Carrot]

สวัสดีค่าาทุกคน วันนี้มาพบกับรีวิวสกินแคร์กันอีกแล้ว เมื่อไม่นานมานี้พิกุลเพิ่งทำรีวิวรวมสกินแคร์สำหรับหน้าหนาวของปี 2017 ไป ซึ่งพิกุลมีความเสียด๊ายยยเสียดาย ที่มาเจอสกินแคร์ตัวนี้ช้าไป (เลยไม่ได้รวบรวมสกินแคร์ตัวนี้ไว้ในบล็อกนั้น) วันนี้พิกุลเลยจะมารีวิวสกินแคร์ที่มาแรงมากๆ ในช่วงนี้ให้ทุกๆคนได้ชมกันค่ะ นั่นก็คือ ‘เบบี้ แครอท ครีม’ ที่มีสโลแกนว่า กู้ผิวโทรม ลดสิว ผิวกระจ่างใส      ด้านหลังของซองเบบี้ แครอท ครีมจะมีรายละเอียดค่อนข้างครบเลยค่ะ พิกุลถ่ายรูปออกมาอาจจะเห็นไม่ค่อยชัด เดี๋ยวพิมพ์ไว้ตรงนี้ด้วย เผื่อใครสนใจเรื่องข้อมูลเนอะ ตัวครีมเบบี้แครอทนี้เป็นครีมที่ดูแลปัญหาผิวที่หลากหลายมากกก ได้แก่ เป็นตัวช่วยเรื่องผิวกระจ่างใส ลดปัญหาการเกิดสิวใหม่ ดูแลผิวจากการอักเสบของสิว ช่วยทำให้รอยสิวและจุดด่างดูดูจางลง ช่วยเรื่องผิวนุ่มชุ่มชื้น ผิวดูอ่อนเยาว์ นอกจากนี้ยังช่วยเรื่องการละลายสิ่งอุดตันในรูขุมบนและดูแลผิวโทรมได้อีกด้วยค่ะ      เบบี้ แครอทครีมนี้ราคาซองละ 69 บาทซึ่งเป็นครีมซองที่ไม่มีในเซเว่นนะคะ อยากใช้ต้องสั่งจากทางเฟซบุ๊กหรือสั่งจากตัวแทนของแบรนด์โดยตรงค่ะ       วิธีใช้ครีมเ…

อย่าละเลยเรื่องค่าสายตาที่เปลี่ยนไป.. รู้ตัวแล้วไปตัดแว่นใหม่กันเถอะ [Review ตัดแว่นใหม่ร้าน GiftGreats]

สวัสดีค่าาา  วันนี้จะมารีวิวการตัดแว่นที่ร้าน GiftGreats ร้านออนไลน์ที่ถือได้ว่าโด่งดังร้านนึงเลย พิกุลติดตามเพจร้านมานานแล้วค่ะ ตั้งแต่ยอดไลก์ใน facebook อยู่ที่ประมาณ 100,000 กว่าๆ จนตอนนี้ทะลุไป 300,000 แล้ว คนตามเขาเยอะมากจริงๆค่ะ 


พิกุลเองเป็นคนสายตาสั้นที่ตัดแว่นมาได้ประมาณ 2 ปีแล้ว เราพอรู้ตัวอยู่ค่ะ ว่าสายตามันเปลี่ยนไป ยกตัวอย่างอาการเช่น การมองไม่ชัดเหมือนเดิม บางครั้งเพ่งมากๆก็ปวดตา ปวดหัว รู้ทั้งรู้ว่าสายตาเปลี่ยน แต่ก็ยังไม่ได้ตัดแว่นใหม่สักที จนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พิกุลพอมีเวลาจึงได้ลองเข้าไปตัดแว่นที่ร้าน GiftGreats ที่มีหน้าร้านอยู่ที่พระราม 2 ค่ะ
ʕ•ᴥ•ʔ


ทำไมเลือกร้านนี้ ร้าน GiftGreats เป็นร้านแว่นตาที่มีแบบแว่นให้เลือกหลากหลายแบบ ส่วนใหญ่จะเป็นแนวใสๆวัยรุ่นชอบ555 จริงๆนะ ลองเข้าไปดูที่เพจร้านได้เลย
อีกสาเหตุนึงคือที่หน้าร้าน จะเปิดร้านเป็นคาเฟ่แว่นตา สามารถหยิบลองเองได้ อยากลองอันไหนลองไปเลยจ้าาา ที่สำคัญไม่มีใครมายืนกดดัน เราเองเลือกแว่นนานมากกก น่าจะเกินครึ่งชั่วโมงนะ เดินวนและลองแว่นวนไปค่ะ ลองไปแถมถ่ายรูปหน้าตรงของตัวเองไปด้วย สวยๆทั้งนั้น ตัดสินใจยากนิดนึง55 ดี…

Review ❥ เพิ่มความคิวท์ให้รถสุดรัก ด้วยน้ำหอมติดรถดีไซน์น่ารักจาก Rabbico

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้พิกุลมาอัปเดตของใหม่ที่อยากจะแนะนำให้ทุกๆ คนได้รู้จักค่ะ ไอเท็มใหม่วันนี้คือออ น้ำหอมติดรถที่ดีไซน์น่ารักมากกก เป็นลายกระต่ายน้อยๆ จากแบรนด์ Rabbico แบรนด์ก็นี้เขาผลิตแนะนำเข้าจากญี่ปุ่น 100% ค่ะ พิกุลสารภาพแต่โดยดีว่าส่วนตัวเคยเห็นของก๊อปจากจีนอยู่บ้าง แต่พิกุลไม่เคยอุดหนุนค่ะ ตัดสินใจลองใช้ของแท้เลยดีกว่า สบายใจดี เพราะว่าน้ำหอมคือสิ่งที่เราต้องสูดดมเข้าไปทุกวันอ่ะเนอะ  วันนี้พิกุลจะมารีวิวทั้งหมด 4 กลิ่นนะคะ เป็นรุ่น Rabbico Shine และ Rabbico Shine Type 2 ค่ะ น้ำหอมติดรถนี้ราคาแบบละ 350 บาทนะคะ ความหอมจะอยู่ประมาณ 1 เดือน หลังจากที่ความหอมชุดแรกหมด เราก็สามารถซื้อรีฟิลมาเปลี่ยนกันได้ค่ะ เหตุผลที่พิกุลตัดสินใจเลือกแบรนด์ Rabbico เป็นน้ำหอมติดรถเพราะทางแบรนด์มีการโฆษณาไว้ว่า น้ำหอมติดรถของ Rabbico จะไม่ทำลายระบบแอร์ของรถ ตัวน้ำหอมจะไม่ระเหย ไม่ละลาย กลิ่นน้ำหอมไม่ฉุน และเราสามารถจอดรถตากแดดได้ สบายใจหายห่วงเลยค่ะ  น้ำหอมของ Rabbico นี้ปราศจากแอลกอฮอล์และไม่อันตรายต่อสุขภาพนะคะ เพราะทางแบรนด์ได้รับการการันตีจาก Japan Poisonouse and Deleterious Substances Control …