ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

Review ❥ ลูกชิ้นจัง ร้านลูกชิ้นปลากรอบๆ อร่อยๆ [Look Chin Jung]


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้พิกุลมีรีวิวเรื่องกินมาฝากอีกแล้วค่ะ คือพิกุลมีโอกาสพาน้องสาวไปเดินเที่ยวที่เอ็มควอเทียร์มา ระหว่างที่เดินๆ อยู่นั้น ก็เกิดความหิวอยากทานนู่นทานนี่ขึ้นมาค่ะ ด้วยความที่พิกุลกับน้องสาวทานข้าวไปเรียบร้อยแล้ว เลยตั้งใจหาอะไรเบาๆ ทาน เดินไปเดินมา ก็มาพบกับร้านลูกชิ้นจัง ที่เป็นลูกชิ้นปลาทอดกรอบ ราคาไม่แรง ก็ตัดสินใจเลยค่ะ ทานลูกชิ้นนี่แหละ เพราะเคยทานแถวบ้านก็รสชาติดีค่ะ 
ร้านลูกชิ้นจังจะเป็นร้านลูกชิ้นทอดกรอบแบบแฟรนไชส์นะคะ พิกุลเห็นแฟรนไชส์ร้านนี้หลายที่เลย ตอนแรกไม่คิดว่าจะเจอที่เอ็มควอเทียร์นะคะเนี่ย
เมนูลูกชิ้นจังจะมีทั้งหมดสองแบบนะคะ คือ
ลูกชิ้นจัง: เป็นลูกชิ้นปลาแบบเรียวยาว คล้ายๆ ลูกชิ้นรักบี้ของเอ็มเค
ยากูซ่า: จะเป็นลูกชิ้นลูกกลมๆ ทอดกรอบเหมือนลูกบอลค่ะ
พิกุลจัดการสั่งแบบผสม คือมีลูกชิ้นจัง 6 ลูกและยากูซ่า 8 ลูกค่ะ
กล่องนี้ราคา 60 บาท เพื่อนๆ บางคนที่อ่านอาจจะคิดว่า กล่องละ 60 บาทเลยหรอ ทำไมราคาสูงจัง ส่วนตัวพิกุลมองว่าไม่แพงนะคะ ถ้าลูกชิ้นที่เราซื้อมานั้นมีคุณภาพ จากที่ติดตามข่าวคราวมา พิกุลทราบมาว่าทางแบรนด์ลูกชิ้นจังนี่เค้าสร้างแบรนด์และสั่งสมความมั่นใจของลูกค้ามาตั้งแต่ปี 2008 แล้วค่ะ อีกอย่าง ลูกชิ้นจังนี่ถือเป็นของกินเล่นที่ราคาถูกสุดในเอ็มควอเทียร์แล้วด้วย 5555 (จากการเดินสำรวจของพิกุลกับน้องสาวนะคะ เห็นว่าร้านนี้ถูกที่สุดแล้ว มีสัปปะรดของหอมสุวรรณก็เริ่มต้นที่ 69 บาทค่า ><) 
เป็นที่รู้ๆ กันว่าเอ็มควอเทียร์นั้นเป็นห้างระดับบน ที่หรูหราเกินจะบรรยาย ห้างหรูๆแบบนี้ พิกุลเชื่อว่าเค้าต้องมีการคัดเลือกสินค้าที่จะนำมาขายในห้างแบบมาตรฐาน ถ้าเป็นของที่ไม่ได้คุณภาพ พิกุลคิดว่าคงจะไม่ได้เข้ามาขายที่นี่แน่นอนค่ะ 
ขายของไม่ดี ห้างก็เสียชื่อไปด้วย เพราะฉะนั้นพิกุลเลยรู้สึกว่า 60 บาทนี้เป็นราคาที่ไม่แพง และคุ้มค่าเลยทีเดียวค่ะ
ลูกชิ้นแบบในรูปด้านล่างนี้จะเป็นลูกชิ้นที่เรียกว่ายากูซ่านะคะ ตัวนี้มีลักษณะคล้ายๆ ลูกบอล กรอบบบบ อร่อยดีค่ะ สำหรับใครที่ชอบลูกชิ้นกรอบๆ คงจะถูกใจตัวนี้ แต่ขนาดของยากูซ่านี้ค่อนข้างใหญ่เลยนะคะ แบ่งเป็นสองคำได้เลยแหละ
ส่วนลูกชิ้นแบบนี้ คือลูกชิ้นจังค่ะ เป็นลูกชิ้นที่มีลักษณะเรียวยาว เวลาทางร้านทอดใส่กล่องให้เรา เขาจะตัดครึ่งหนึ่ง เป็นชิ้นๆ ให้ทานง่ายแบบนี้ค่ะ ตัวนี้ก็อร่อยเหมือนกันค่ะ แต่ว่าเวลาทานความรู้สึกจะแตกต่างกับแบบยากูซ่านะคะ เพราะลูกชิ้นจังนี้จะเป็นลูกชิ้นปลาที่ค่อนข้างนิ่มค่ะ ถ้าใครจัดฟัน ต้องทานลูกชิ้นนิ่มๆ พิกุลแนะนำเป็นตัวนี้มากกว่ายากูซ่านะคะ
น้ำจิ้มของทางร้านลูกชิ้นจังอร่อยดีค่ะ เปรี้ยวๆ หวานๆ รสชาติกำลังดีเลยค่ะ พิกุลมีจิ้มน้ำจิ้มไปบ้าง แต่ที่เพื่อนๆ เห็นว่าไม่ได้ราดน้ำจิ้มลงบนลูกชิ้นเพราะน้องสาวของพิกุลทานด้วยค่ะ น้องไม่ทานน้ำจิ้ม แหะๆ
ปิดท้ายบล็อกรีวิวด้วยรูปของเจ้าตัวเล็กที่ชอบทานลูกชิ้นทอดเป็นชีวิตจิตใจ แค่ซื้อลูกชิ้นทอดให้ทานก็ยิ้มได้แล้วค่ะ : )
สำหรับใครที่ชื่นชอบลูกชิ้นทอด เวลาเห็นแฟรนไชส์ลูกชิ้นจังก็ลองซื้อทานได้นะคะ อร่อยดีค่ะ เด็กๆ ชอบด้วย
ขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาอ่านรีวิวนี้นะคะ การรีวิวในครั้งนี้พิกุลมารีวิวไว้เป็นแนวทางในการตัดสินใจของทุกคนน้าาา หวังว่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย วันนี้ขอลาไปก่อน
ไว้เจอกันใหม่รีวิวหน้า สวัสดีค่ะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

Review ❥ บอกต่อโทนเนอร์ที่ดีที่สุดที่เคยใช้มา [Kiehl’s Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner]

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้พิกุลจะมาบอกต่อพร้อมรีวิวโทนเนอร์ที่พิกุลใช้แล้วชอบมากๆๆ ชอบมากกก มากกจนยอมเป็นทาส โอ้ยยย อะไรจะขนาดนั้น คือต้องบอกจริงๆ ค่ะว่าสกินแคร์ของ Kiehl’s นั้นเป็นที่รู้กันว่าประสิทธิภาพเทพมากแค่ไหน 
     ส่วนตัวพิกุลได้มีโอกาสใช้ผลิตภัณฑ์ของ Kiehl’s หลายตัวแล้วประทับใจ เช่น
- Hydro-Plumping Re-Texturizing Serum Concentrate ตัวนี้เป็นเซรั่มเพิ่มความชุ่มชื้น ที่มีสารสกัดมาจากธรรมชาติ ใช้แล้วผิวฟูขึ้น อิ่มขึ้นจริง เป็นลูกรักของพิกุลมาอย่างยาวนาน
Powerful Wrinkle and Pore Reducing Cream ครีมต้านริ้วรอย ตัวนี้เนื้อสัมผัสดีมากกก รักมาก ถึงกลิ่นจะไม่น่ารัก คือกลิ่นจะมีความหืนเล็กน้อยแต่ครีมใช้ดีมากจริงๆ คือรักจริงๆ
- Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash ที่จะเป็นโฟมล้างหน้าแบบเจลใสๆ ใช้แล้วหน้านุ่มมาก ไม่แห้งตึง ทำความสะอาดได้ดีชนิดที่โฟมทั่วไปทำไม่ได้ และตัวนี้แหละค่ะที่ทำให้พิกุลต้องหันมาลองใช้โทนเนอร์ในไลน์ Calendula บ้าง ซึ่งนางเอกที่เราจะมารีวิวในวันนี้ก็คือ
Kiehl’s Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner      ที่พิกุลได้ลองใช้มาสักระยะนึง รับรู้…

Review ❥ เจลล้างหน้าที่มีสารสกัดมาจากธรรมชาติ [Erika]

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เรามารีวิวเจลล้างหน้า ตัวนี้เป็นเจลล้างหน้าของแบรนด์ Erika ค่ะ คือเราเองกล้าใช้แบรนด์นี้แน่นอนเพราะว่าเคยใช้เจลซ่อมผิวของเขาแล้วค่ะ เคยรีวิวไว้ในยูทูปด้วยแหละ นี่แหน่ะ แปะลิงก์ไว้ที่นี่นะคะ https://www.youtube.com/watch?v=Ss217Bo_qsA&t=26s

เจลล้างหน้าของ Erika ตัวนี้ ชื่อว่า “Skin Repair Cleansing Gel” จะเป็นเจลทำความสะอาดผิวหน้าที่มีส่วนประกอบของชาเขียว แตงกวา ใบบัวบกค่ะ ทางแบรนด์เคลมไว้ว่าเจลล้างหน้าตัวนี้ช่วยเรื่องการทำความสะอาดผิวหน้า ลดการสะสมของแบคทีเรีย และให้ความชุ่มชื้นกับผิวด้วยค่ะ

เจลล้างหน้าจะเป็นแบบใสๆ มีความเหลวประมาณนึงนะคะทุกคน วิธีใช้ของเจลตัวนี้คล้ายเจลล้างหน้าทั่วๆ ไปเลยค่ะ ให้บีบเจลลงบนฝ่ามือ ผสมน้ำ ลูบทั่วใบหน้าแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดได้เลยจ้า แต่ๆๆๆๆ สำหรับคนที่แต่งหน้า เมคอัพรองพื้นแน่นๆ อย่าลืมใช้คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางออกก่อนนะจ๊ะ ตัวนี้จะเป็นเจลล้างหน้าฟีลเดียวกับโฟมล้างหน้าที่มีความอ่อนโยนจ้า ไม่ใช่คลีนซิ่งสำหรับเช็ดเครื่องสำอางออกเด้อ

เวลาใช้ฟองค่อนข้างน้อยนะคะทุกคน เวลาล้างเสร็จแล้วผิวหน้าจะไม่แห้งตึง ใช้แล้วล้างได้สะอาดดีค่ะ กลิ…

Review ❥ นอนดึกจนหน้าโทรมมาลองใช้เจลซ่อมผิวจาก Erika กัน [Skin Repair Gel]

สวัสดีค่ะ สาวๆ ทุกคน วันนี้พิกุลมารีวิวไอเท็มใหม่ๆ ให้ทุกคนได้อ่านกันอีกแล้ว ตัวนี้เป็นเจลซ่อมผิวจากแบรนด์ Erika ที่มีชื่อเต็มๆ ว่า Skin Repair Gel เห็นในภาพพิกุลถ่ายมา 2 หลอดแบบนี้ไม่ต้องงงกันไปนะจ๊ะ เพราะว่าพิกุลใช้หมดแล้วหนึ่งหลอด ฮิ้วๆ ใช้หมดแล้วจนมั่นใจก็เลยจะมาเขียนบล็อกรีวิวให้ทุกๆ คนได้อ่านกันค่า… มาลองดูกันเลยเนอะ      เจลนี้มาในหลอดใสๆ เป็นเจลไม่มีสีค่ะ เห็นแบบนี้แล้วนึกถึกอะไรน้าา คุ้นๆ … เจลว่านหางใช่ไหมล่ะ เดี๋ยวก่อนนนนน เจลซ่อมผิวนี้ไม่ใช่เจลว่านหางนะจ๊ะ อย่าเข้าใจผิด เจลของ Erika จะเป็นเจลที่มีส่วนผสมของ ชาเขียว ใบบัวบกแล้วก็แตงกวาค่ะ สารสกัดจากธรรมชาติทั้งนั้นเลย      อย่างที่บอกไปเนอะ ว่าใช้หมดแล้ว 1 หลอด แบบว่าใช้หมดจริงๆ ไม่อิงนิยายจ้า ลองบีบหลอดให้ดูกันหน่อย 5555      เนื้อสัมผัสของเจล จะเป็นเจลลื่นๆ ไม่เหนียวแม้แต่นิดเดียว เวลาทาจะรู้สึกเย็นๆ เล็กน้อย กลิ่นหอมแบบอ่อนๆ ทาแล้วฟินนะบอกเลย พิกุลชอบทาตอนกลางคืน ส่วนใหญ่เราทาสองรอบเลย ทารอบแรกแล้วเจลเกลี่ยง่าย หายไวมาก เลยต้องขอลงอีกรอบเพื่อความสบายใจ555 ขนาดทาซ้ำแล้วยังไม่เหนียวเลยทุกคน สบายหน้ามากจริงๆ       ลอง…